Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 22 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 12:21 10/10/2017  

Trường THCS Đặng Tất khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Hòa trong không khí cả nước hân hoan kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Trường THCS Đặng Tất- xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trên khắp cả nước đã hân hoan đón chào buổi lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.


Trong lễ khai giảng, thầy trò trường THCS Đặng Tất được vinh dự đón các vị đại biểu, khách quý: Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh -Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền; đồng chí Đào Trọng Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thành; các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức nhà trường và gần 600 em học sinh đã tham dự đông đủ trong buổi lễ.
Sau lễ đón các em khối 6, tập thể giáo viên và học sinh lắng nghe thư Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường. Tiếp đến là diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Hiệu trưởng Phan Đình Quốc Nghĩa.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Phan Đình Quốc Nghĩa  đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Đặng Tất đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường THCS Đặng Tất  vượt qua khó khăn, xây dựng nhà trường vững mạnh, có thành tích trong công tác dạy - học và các hoạt động phong trào.

Năm học 2016 – 2017 vừa qua nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Bộ GD&ĐT đề ra. Trong đó, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Môi trường sư phạm ngày càng được tốt hơn, từ đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Kết quả xếp loại hạnh kiểm của học sinh đạt loại Tốt 84.2%, đạt loại Khá 15.49%; học sinh có học lực Giỏi chiếm 15.2%, loại Khá chiếm 35.92%; tỉ lệ học sinh Tốt nghiệp THCS đạt 100%. Năm học qua nhà trường còn có 13 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện, 05 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh; đạt 14 giải trong kỳ thi IOE cấp Huyện; tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện có 03 giáo viên đạt giải…

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017 – 2018 thầy và trò trường THCS Đặng Tất phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành; triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí dạy và học, thiết lập và sử dụng có hiệu quả Website nhà trường coi đó là cầu nối quan trong giữa nhà trường – gia đình và xã hội; tăng cường soạn giáo án điện tử, thiết kế bài giảng Elearning; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục nhằm tranh thủ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập cho các em học sinh…

Thầy Phan Đình Quốc Nghĩa gióng hồi trống khai trường, tiếng trống trường đã vang lên, náo nức, tưng bừng đánh dấu một năm học mới đã bắt đầu… Những tràng pháo tay chúc mừng vang xa, bay cao, bay xa .. nối dài thêm những khát vọng, mong chờ của các em học sinh thay cho lời hứa quyết tâm của tập thể học sinh của nhà trường, hứa hẹn sẽ mang lại một năm học mới, một mùa bội thu mới với những thành tích mới của ngôi trường được vinh dự mang tên vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc - Đặng Tất.


Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác