Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 30 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 14:42 02/03/2022  

Lễ ra mắt nhóm học sinh hành động về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai

Sáng ngày 20/01/2022, trường Trung học cơ sở Đặng Tất đã tổ chức buổi lễ ra mắt Nhóm học sinh hành động về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai. Tham dự buổi lễ có hơn 20 học sinh khối 6 trong “Nhóm học sinh hành động về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai” và giáo viên của trường, Liên Đội và Ban Giám hiệu nhà trường.


Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao vai trò của đội ngũ giáo viên, học sinh trong công tác truyền thông trong thời gian vừa qua. Chính vì lý do đó, Nhóm học sinh hành động về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai được thành lập tại tại nhà trường là diễn đàn để học sinh, giáo viên được nâng cao nhận thức, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, cộng đồng về bảo vệ môi trường sử dụng nước hiệu quả để thích ứng, giảm nhẹ với các tác động biến đổi khí hậu.

Nhà trường đã đọc quyết định thành lập, điều lệ và quy chế Nhóm học sinh hành động về biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai trường THCS Đặng Tất. Theo đó, Nhóm hành động có 20 thành viên nòng cốt, có tinh thần, trách nhiệm, sáng tạo và nhiệt tình trong công tác xã hội, 02 giáo viên phụ trách giảng dạy. Cũng tại buổi ra mắt, giáo viên Tổng phụ trách trường đồng thời là phụ trách Nhóm hành động đã đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới gồm: truyền thông về Biến đổi khí hậu, vận động học sinh, giáo viên giữ gìn vệ sinh trường học, trồng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường, xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động giúp các bạn học sinh toàn trường biết giữ gìn và bảo vệ môi trường, biết phân biệt các loại hình thiên tai, có khả năng mô tả về rủi ro và nguy cơ xảy ra thiên tai và biến đổi khí hậu tại địa phương, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong Nhóm hành động để lan tỏa đến học sinh toàn trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác