Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 30 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 10:11 13/09/2018  

Hội trại 26.3 với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn” tại Trường THCS Đặng Tất


Vào sáng ngày 23 tháng 3, Trường THCS Đặng Tất đã tổ chức hội trại với chủ đề: “ Tiến bước lên Đoàn” với sự tham gia của 16 chi đội và hơn 550 đội viên. Có thể nói, được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh và sự say mệ đầy trách nhiệm của các em học, hội trại 26.3 của Trường THCS Đặng Tất đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong mỗi em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Tại hội trại các lớp đã thể hiện tình tài năng, tính thông minh, khéo léo của mình, trong việc sắp xếp, trang trí. Ngoài  tổ chức hội trại, Liên đội trường THCS Đặng Tất, được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 87 năm qua và  chào mừng 43 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế; đồng thời đêm công diễn văn nghệ được diễn ra trong tiết trời thuận lợi, mọi người cảm nhận được không khí rất đầm ấm, vui nhộn, xinh tươi, đó cũng là kết quả của quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của các em học sinh, bên cạnh đó các trò chời dân gian được tổ chức sôi động, mang nhiều tính giáo dục truyền thống.

Hội trại 26.3 của Trường THCS Đặng Tất  không đơn thuần là ngày hội mà còn là một sân chơi, một hoạt động ngoại khóa thiết thực để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, gắn tình đoàn kết. Qua hội trại, thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống của quê hương. Hội trại đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội trong nhà trường. Thông qua hoạt động hội trại tăng thêm tính đoàn kết giữa các em học sinh, rèn luyện cho các em các kỹ năng, tính độc lập, sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống. Qua gần 02 ngày hội trại đã tạo cho các em các hoạt động sôi nổi, bổ ích và có ý nghĩa.

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể  nói, giáo dục toàn diện cho học sinh là một yêu cầu bức thiết trong giáo dục. Với nhiệm vụ đó, trong những năm qua, trường  THCS Đặng Tất đã và đang  có  các hoạt động giáo dục chuyên môn cũng như các hoạt động giáo dục ngoại khoá; nhằm phát triển cho các em những kỷ năng sống, kỷ năng ứng xử và kỷ năng giao tiếp, đồng thời giúp các em học sinh tăng thêm khả năng cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc và các hoạt động TDTT khác nhằm hướng đến giáo dục cho học sinh cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống.


ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác