Dạy tức là học hai lần''

Ngày 28 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 19:17 08/02/2020  

Học sinh trường THCS Đặng Tất tham gia lễ hội vật truyền thống làng Thủ Lễ đầu xuân Canh Tý

Diễn ra vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, hội vật truyền thống làng Thủ Lễ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) được tổ chức tại đình làng Thủ Lễ. Trải qua nhiều năm tổ chức, hội vật làng Thủ Lễ đã trở thành nơi lưu giữ những tinh túy văn hóa dân gian thu hút nhiều đô vật thi đầu.


Hội vật truyền thống làng Thủ Lễ được tổ chức thường niên vào ngày mồng 6 Tết hàng năm. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao thường niên không thể thiếu trong mỗi dịp xuân mới của người dân huyện Quảng Điền.

Sau phần nghi lễ, hội vật mở đầu bằng màn biểu diễn của hai đô vật cao niên và 2 đôi đô nữ chuyên nghiệp. Tiếp đó là phần thi của 33 đô vật học sinh được tuyển chọn từ 11 trường THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền có sức khỏe tốt  tranh tài ở 2 nội dung là vật truyền thống và vật tự do.

Đến với hội vật Thủ Lễ, Trường THCS Đặng Tất có 03 học sinh tham gia ở nội dung vật thiếu niên, gồm có em: Lê Phụ Giáp lớp 8.2, Lê Sĩ Nhất lớp 8.3 và Nguyễn Văn Hải lớp 9.3. Đây là hoạt động văn hóa, lễ hội dân gian giàu tính văn hóa; đầy tinh thần thượng võ, kích thích việc rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm của người dân và các em học sinh. Người tham gia hội vật còn để cầu lấy cái may mắn trong năm mới cho bản thân mình và cộng đồng; đồng thời có ý nghĩa cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, hạnh phúc đến với muôn người. Kết quả, em Lê Phụ Giáp đạt giải Nhất, em Nguyễn Văn Hải đạt giải Ba và Trường THCS Đặng Tất đạt giải Nhất toàn đoàn ở độ tuổi thiếu niên.

 

 

 

 

 

 

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác