Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 17 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin giáo dục và đào tạo

Tin giáo dục và đào tạo

Cập nhật lúc : 08:58 02/03/2020  

Trường THCS Đặng Tất tổng vệ sinh phòng chống dịch bệnh do chủng mới của Covid-19 (2019 – NcoV) gây ra

Thực hiện Công văn số 179/SGDĐT-CTTT-HSSV ngày 30/01/2020 của Sở GD&ĐT T.T Huế về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 06/02/2020 của UBND huyện Quảng Điền và Công văn số 17/PGD&ĐT ngày 04/02/2020 của Phòng GD&ĐT Quảng Điền về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV. Trường THCS Đặng Tất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền CBGVNV, giáo dục cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.


Ngay ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona. Ban giám hiệu yêu cầu các lớp mở cửa sổ thông thoáng, giáo viên nhắc nhở học sinh mặc ấm khi đến trường khi thời tiết mưa lạnh. Trong tất cả các nhà vệ sinh đều được cung cấp đầy đủ xà phòng, nước rửa tay. Đồng thời khuyến cáo học sinh phải rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

Trường cũng đã thông báo các văn bản chỉ đạo của ngành cũng như yêu cầu  giáo viên chủ nhiệm thông tin đến toàn thể học sinh những hướng dẫn Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Điền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh 2019-nCoV.

Nhà trường cũng chuẩn bị nhiệt kế; khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn, vôi khử trùng...

Cùng với đó, nhà trường giao nhiệm vụ cho từng giáo viên phải tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh các giải pháp tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, nắm bắt sĩ số và tình hình sức khỏe của học sinh, khuyến khích mang bình nước riêng cá nhân đi để uống nước.

Trong ngày Chủ Nhật (02/02/2020), theo kế hoạch chung của UBND huyện Quảng Điền về việc tổng vệ sinh trường học, toàn bộ phòng học và khuôn viên trường THCS Đặng Tất được phun thuốc khử trùng Cloramin B có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Toàn bộ bàn ghế trong lớp học cũng như cửa sổ, lan can, sàn nhà trong trường đều được lau chùi bằng hóa chất. 

Cũng trong ngày Thứ Hai (10/02/2020), Ban giám hiệu nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên … cùng tham gia thực hiện tổng vệ sinh. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, công trình vệ sinh và các khu vực sân trường… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn;  một số loại đồ dùng dạy học… được lau chùi bằng chất tẩy rửa thông thường đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với học sinh.

Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, nhà trường cũng thực hiện tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh dịch và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, qua đó học sinh sẽ là các tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng.

Sau đợt chiến dịch này, nhà trường sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công các giáo viên, nhân viên thường trực có mặt tại trường để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin, ứng phóng với tình hình diến biến mới của dịch bệnh Corona.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác