Học tập là một việc suốt đời ''

Ngày 29 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:10 18/04/2020  

THÔNG BÁO - Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 (Đến hết ngày 03/5/2020) - Lịch phát sóng dạy học qua truyền hình đến 25/4/2020

Thực hiện Công văn số 67/PGD&ĐT, ngày 18 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền về việc tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh nghỉ học đến hết ngày 03/5/2020. Nhà trường thông báo đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh của trường THCS Đặng Tất một số nội dung:


Thực hiện các công văn của Phòng GD&ĐT Quảng Điền về việc học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Hiệu trưởng nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh của trường THCS Đặng Tất một số nội dung như sau:


1. Nhà trường tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 03/5/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.
 
2. Tiếp tục thực hiện các nội dung yêu cầu của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và kế hoạch của nhà trường về việc thực hiện dạy học trên Internet, trên truyền hình và chương trình phổ thông tinh giản. Nhà trường tiếp tục tiến hành dạy học qua Internet từ ngày 20/4/2020. Các em học sinh khối 9 tiếp tục theo dõi để học trên Đài truyền hình TRT hàng tuần. Học sinh khối 6, 7, 8, 9 (các môn không dạy trên truyền hình) tiếp tục ôn tập, tiếp thu nội dung bài học trên Facebook Group của lớp. Các em căn cứ nội dung trọng tâm của bài học (có sự hướng dẫn của Thầy/Cô bộ môn) kết hợp với sách giáo khoa để ghi vào vở học. Trong thời gian nghỉ học, các em chú ý ở nhà ôn bài, giữ gìn sức khỏe, tránh tiếp xúc và tụ tập nơi đông người để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, nếu có công việc cần đi ra ngoài, các em nhớ mang khẩu trang và giữ "khoảng cách xã hội" an toàn.
 
 3. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 3123/UBND-YT ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ theo Công văn số 67/PGD&ĐT ngày 18/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền. Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tiếp tục thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Hue-S đảm bảo 100% trong ngày 17/4/2020 đối với những giáo viên, nhân viên chưa thực hiện khai báo mà nhà trường đã thông báo.
 

4. Tiếp tục thực hiện hiệu quả dạy học qua truyền hình, Internet, chương trình phổ thông tinh giản và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, tổ chức dạy học theo các văn bản đã được Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT hướng dẫn, chỉ đạo. 

 
5. Thực hiện dạy học qua Internet:
- Tổ trưởng chuyên môn: tiếp tục chỉ đạo việc dạy học qua Internet đến giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm đến khi học sinh đi học trở lại. Tiếp tục nắm tình hình, đôn đốc việc dạy học, chỉ đạo trong tổ việc tổ chức dạy học qua Internet cho các Khối 6,7,8 và 9 theo kế hoạch của nhà trường. Phân công giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch bài học (lưu ý có phần hướng dẫn học sinh học, bài tập tự luyện và giao nhiệm vụ học tập của học sinh, hướng dẫn, củng cố, luyện tập thêm cho học sinh sau mỗi bài học), tổng hợp và chuyển đến giáo viên chủ nhiệm vào chiều thứ Bảy hằng tuần. Nắm tình hình học sinh học thông qua giáo viên chủ nhiệm, vào 16h00 thứ Bảy hằng tuần báo cáo việc triển khai dạy học qua Internet với phó hiệu trưởng.
- Đối với GVCN lớp: Thông báo trực tiếp đến học sinh, phụ huynh học sinh kế hoạch học của học sinh quan Internet. Đồng thời khẩn trương đôn đốc học sinh tham gia nhóm của lớp trên Facebook Group để 100% học sinh của lớp nhận nhiệm vụ học tập của các Thầy/Cô bộ môn, phối hợp giáo viên bộ môn để tương tác, hướng dẫn, hỗ trợ cho học sinh theo học qua Internet. Thường xuyên theo dõi tình hình học sinh, đảm bảo thông tin liên lạc tốt giữa nhà trường và gia đình trong việc theo dõi học sinh, hướng dẫn học sinh học ở nhà. Nắm số lượng học sinh tham gia học qua Internet của lớp để báo cáo tổ trưởng chuyên môn vào chiều thứ Bảy hàng tuần.

- Đối với GVBM: Chuẩn bị bài dạy đầy đủ, phù hợp với học sinh, nội dung đảm bảo theo hướng dẫn theo công văn số 1113/BGD ĐT-GDTr và kế hoạch dạy học qua Internet của nhà trường theo phân công; Sau mỗi bài học cần tập trung hướng dẫn học sinh cách học sinh học bài, làm bài tập và chuẩn bị bài mới;

- Đối với học sinh: Trình bày với Cha/mẹ để hỗ trợ thiết bị tham gia học qua Internet theo kế hoạch của nhà trường; Chuẩn bị sách, vở, nội dung bài học và dụng cụ học tập đầy đủ theo bộ môn; Chọn chỗ ngồi đủ ánh sáng, có bàn-ghế ngồi để ghi chép bài và làm bài tập; Làm bài tập đầy đủ và thực hiện các nhiệm vụ mà Thầy/Cô bộ môn đã giao nhiệm vụ; Nếu học sinh dùng điện thoại để học thì tuyệt đối không được vừa sạc pin vừa dùng máy khi đang học qua Internet mà phải để điện thoại trên giá đỡ hoặc trên bàn, có khoảng cách an toàn và xem được trên màn hình để ghi bài vào vở; Các em học sinh khối 9 tiếp tục theo dõi để học trên Đài truyền hình TRT hàng tuần. Học sinh khối 6, 7, 8, 9 (các môn không dạy trên truyền hình) tiếp tục ôn tập, tiếp thu nội dung bài học trên Facebook Group của lớp. Các em căn cứ nội dung trọng tâm của bài học (có sự hướng dẫn của Thầy/Cô bộ môn) kết hợp với sách giáo khoa để ghi vào vở học. Trong thời gian nghỉ học, các em chú ý ở nhà ôn bài, giữ gìn sức khỏe, tránh tiếp xúc và tụ tập nơi đông người để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, nếu có công việc cần đi ra ngoài, các em nhớ mang khẩu trang và giữ "khoảng cách xã hội" an toàn.

- Đối với Đoàn, Đội: hỗ trợ nhà trường, GVCN, GVBM trong quá trình triển khai dạy học qua Internet. Quản lí, hỗ trợ học sinh khó khăn và thông báo với CMHS để phối hợp khi triển khai.

6. Phối hợp với cha mẹ học sinh:

 Để việc tổ chức dạy học qua Internet của nhà trường hiệu quả, có chất lượng. Kính đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp tích cực với nhà trường:

- Hỗ trợ học sinh thiết bị học tập phù hợp với điều kiện gia đình nhưng phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học qua Internet;

- Thông tin kịp thời với giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên bộ môn về tình hình học tập của học sinh để nhà trường có biện pháp hỗ trợ học sinh;

- Nhắc nhở học sinh tham gia học tập đúng giờ theo lịch của Đài Truyền hình TRT và thông qua Facebook Group của lớp để việc dạy học đạt hiệu quả cao nhất;

 - Quản lí tốt học sinh khi ở nhà. Nhắc nhở học sinh ôn lại những kiến thức đã học; làm các bài tập được Thầy/Cô bộ môn giao qua Facebook Group của lớp. Tăng cường quản lý, theo dõi việc học tập qua truyền hình và Internet tại nhà của học sinh đảm bảo sự nghiêm túc và hiệu quả.
- Phối hợp với giáo viên để hỗ trợ học sinh tiếp nhận nhiệm vụ học tập, tài liệu hướng dẫn học theo bài học trên truyền hình; giám sát, hỗ trợ học sinh thực hiện các bài học qua truyền hình và Internet.
- Hỗ trợ học sinh hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao và gửi báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập theo bài học trên truyền hình và Internet, sau khi đi học trở lại Thầy/Cô bộ môn nhận xét, đánh giá việc tự học của học sinh thông qua vở ghi chép, việc làm bài tập và thực hiện các nhiệm vụ được giao.
- Đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu nghi ngờ bị nhiễm virus Covid-19 và báo cho nhà trường biết tình hình sức khỏe học sinh khi có thông tin chính thức của cơ sở y tế. Rất mong quý vị phụ huynh quan tâm để hướng dẫn và quản lý con em mình trong những ngày nghỉ học tại nhà.
 
 
7. Nhân viên y tế có Kế hoạch kiểm tra và tự kiểm tra để công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường đạt hiệu quả cao nhất, an toàn khi đón học sinh trở lại trường. Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, theo dõi sát tình hình giáo viên và học sinh. Đồng thời báo cáo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh với Hiệu trưởng, quản lý các thiết bị phòng, chống dịch hiện có và chủ động mua sắm thêm khi cần thiết để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường theo kế hoạch.
 
8. Nhà trường chỉ đạo Chi Đoàn, Liên Đội phối hợp với tổ chuyên môn Văn - Sử - Địa triển khai cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" để triển khai đến giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm triển khai kế hoạch đến học sinh thông qua Facebook Group của lớp, nhắc nhở học sinh tham gia cuộc thi theo kế hoạch số 76/KH-ĐTN ngày 13/4/2020 của Huyện Đoàn Quảng Điền và hoàn thành bài dự thi đúng thời gian.
 
9. Tăng cường đôn đốc việc triển khai các hoạt động chuyên môn, đôn đốc việc dạy học quan Internet, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian học sinh không đến trường.
 
10. Thông báo đến cán bộ, giáo viên có đăng ký thi đua các danh hiệu cao, nộp SKKN tại phó hiệu trưởng chậm nhất vào lúc 9h00, thứ Hai (27/4/2020).
 

11. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường theo lịch phân công. Thầy/Cô tham gia vệ sinh trường, lớp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 nhớ mang găng tay, khẩu trang và khăn lau.


+ Lịch phát sóng:+ Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực:

PHÂN CÔNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC ỨNG PHÓ

PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 (ĐỢT 9)

 (Từ ngày 20.4.2020 đến 25.4.2020)

Thứ/Ngày

Buổi sáng

Buổi chiều

Ghi chú

Thứ Hai

(20.4.2020)

Trịnh Thị Ngọc Anh

Nguyễn Thị Tư

Phan Thị Kim Ánh

Đặng Thị Hiền

Giáo viên tổ Lý - Hóa - Sinh - Công nghệ trực trường và sắp xếp phòng thực hành (Thầy Quang phụ trách)

Nguyễn Thị Quỳnh Như

 

Thứ Ba

(21.4.2020)

Giáo viên tổ Toán - Tin trực trường và vệ sinh tầng 1 dãy ODA (Cô Nhân phụ trách)

Giáo viên tổ Văn - Sử - Địa - GDCD trực trường và vệ sinh tầng 2 dãy ODA (Thầy Minh phụ trách)

Trương Quang Phúng

Đặng Thị Hiền

Trịnh Thị Ngọc Anh

Nguyễn Thị Tư

Nguyễn Thị Quỳnh Như

 

Thứ Tư

(22.4.2020)

Trịnh Thị Ngọc Anh

Phan Thị Kim Ánh

Trần Thị Thanh Ái

Đào Thị Hường

Nguyễn Thị Thu Hà-V

Ngô Thị Thủy

 

Thứ Năm

(23.4.2020)

Nguyễn Thị Tư

Đặng Thị Hiền

Đinh Hữu Huyền Trang

Nguyễn Thị Thùy Trinh

Phạm Thị Diệu Hiền

Phan Thị Kim Ánh

 

Thứ Sáu

(24.4.2020)

Phan Thị Cẩm Nhân

Trần Thị Diệp Minh Tuyền

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Hồ Thị Vân

Lê Thị Diễm Thư

 

Thứ Bảy

(25.4.2020)

Nguyễn Thị Hoàng Dung

Nguyễn Thị Thu Hà-S

Nguyễn Thị Kim Phúc

Nguyễn Thị Tố Tâm

 

Trực chỉ đạo:

- Đ/c Nghĩa trực chỉ đạo các ngày: 20.4 – 21.4 – 22.4.2020.

- Đ/c Vững trực chỉ đạo các ngày: 23.4 – 24.4 – 25.4.2020.

Thời gian trực:

- Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

- Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.PHÂN CÔNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC ỨNG PHÓ

PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 (ĐỢT 9)

 (Từ ngày 27.4.2020 đến 02.5.2020)

Thứ/Ngày

Buổi sáng

Buổi chiều

Ghi chú

Thứ Hai

(27.4.2020)

Giáo viên tổ Văn - Sử - Địa - GDCD trực trường và vệ sinh các phòng học (Thầy Minh phụ trách)

Trịnh Thị Ngọc Anh

Phan Thị Kim Ánh

Đặng Thị Hiền

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Nguyễn Thị Tư

Nguyễn Thị Quỳnh Như

 

Thứ Ba

(28.4.2020)

Giáo viên tổ Toán - Tin trực trường và vệ sinh các phòng học (Cô Nhân phụ trách)

Nguyễn Thị Tư

Trịnh Thị Ngọc Anh

Trần Đạo

Trương Quang Phúng

Phan Thanh Lâm

Hồ Đăng Khánh

Trương Viết Vinh

Hoàng Minh Long

Nguyễn Xuân Thuần

Hồ Đăng Hải Điệp

Trần Thủ Minh

 

Thứ Tư

(29.4.2020)

Giáo viên tổ Lý - Hóa - Sinh - Công nghệ trực trường và vệ sinh các phòng học (Thầy Quang phụ trách)

Trịnh Thị Ngọc Anh

Phan Thị Kim Ánh

Phan Văn Thọ

Nguyễn Văn Thiện

Nguyễn Ngọc Hiền

Hoàng Ngọc Sơn

 

Thứ Năm

(30.4.2020)

Đặng Thị Hiền

Nguyễn Thị Tư

Trần Đức Quang

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Phan Thị Kim Ánh

 

Thứ Sáu

(01.5.2020)

Phan Thái Hòa

Trần Viết Trung

Hoàng Phước Sơn

Đặng Thị Hiền

 

Thứ Bảy

(02.5.2020)

Giáo viên tổ Tiếng Anh - Âm nhạc - Mỹ thuật - Thể dục trực trường và vệ sinh các phòng học (Thầy Toàn phụ trách)

Trần Đình Toàn

Đặng Công Quý

 

Trực chỉ đạo:

- Đ/c Nghĩa trực chỉ đạo các ngày: 27.4 – 28.4 – 29.4.2020.

- Đ/c Vững trực chỉ đạo các ngày: 30.4 – 01.5 – 02.5.2020.

Thời gian trực:

- Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

- Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

  

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác