Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

Ngày 03 tháng 04 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:28 01/03/2020  

THÔNG BÁO - Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 (Đến hết ngày 08/03/2020)

Thực hiện Thông báo số 31/PGD&ĐT, ngày 29 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền về việc Thông báo học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch trong nhà trường. Nhà trường thông báo đến học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh của trường THCS Đặng Tất một số nội dung sau:

 

1. Học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020. Sau thời gian trên, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, công văn chỉa đạo của cấp trên nhà trường sẽ có thông báo cụ thể đối với học sinh về thời gian đi học trở lại ở thông báo sau. Trong thời gian nghỉ học, giáo viên dạy bồi dưỡng tiếp tục đưa bài tập lên Web nhà trường để HS chủ động ôn luyện, tích cực tham gia cuộc thi "An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai”.

2. Về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường:

- Thực hiện tổng vệ sinh toàn trường trước khi đón học sinh trở lại trường. Tiếp tục duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp bao gồm: môi trường xung quanh; các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học…, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

- Bố trí đủ nước sạch rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên. Tổ chức cấp phát và hướng dẫn học sinh cách sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh.

-  Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại: dành tiết học đầu tiên học đầu tiên nắm tình hình học sinh; hướng dẫn học sinh thực hiện các yêu cầu, quy định về công tác giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch và chuẩn bị tổng thể cho ngày học chính thức trở lại.

- Khuyến cáo phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường; không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe; đồng thời, duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để phối hợp theo dõi.

-  Liên Đội, Chi Đoàn, nhân viên Y tế, GVCN… tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid–19 tại trường học; yêu cầu giáo viên thường xuyên hướng dẫn, theo dõi và nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Ngành Y tế: tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; mang bình cá nhân để lấy nước uống, thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

- Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

- Trong buổi học tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi khuôn viên trường; tụ tập đi chơi; không cho người lạ không phận sự vào trường.

3. Trong thời gian dịch Covid-19 chưa chấm dứt, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh: ngoại khóa, câu lạc bộ đồng đẳng, cắm trại, văn nghệ…

4. Xây dựng kế hoạch theo dõi cụ thể từng học sinh, đặc biệt các học sinh trong thời gian nghỉ Tết có đi qua các vùng có dịch để sớm phát hiện những thay đổi sức khỏe ảnh hưởng đến học sinh, hướng dẫn học sinh đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe tại phòng Y tế của nhà trường và các cơ sở khám chữa bệnh theo chỉ dẫn của cán bộ Y tế.

5. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện ca trực đảm bảo hằng ngày (Theo phân công đính kèm) để thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường.

 6. Nhân viên y tế có Kế hoạch kiểm tra và tự kiểm tra để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

7. Phân công trực:

 

PHÂN CÔNG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC ỨNG PHÓ

PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 (ĐỢT 4)

 (Từ ngày 02.3.2020 đến 07.3.2020)

Thứ/Ngày

Buổi sáng

Buổi chiều

Ghi chú

Thứ Hai

(02.3.2020)

Trương Quang Phúng (TT)

Hoàng Minh Long

Trịnh Thị Ngọc Anh

Đặng Thị Hiền

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Nguyễn Thị Tư

Phan Thị Kim Ánh

Trần Đạo

Phan Văn Thọ

Nguyễn Văn Thiện

Trương Quang Phúng

Trần Thủ Minh

Nguyễn Ngọc Hiền

Hồ Đăng Khánh

Phan Thanh Lâm

Trần Đức Quang

Đặng Công Quý

Nguyễn Xuân Thuần

 

Thứ Ba

(03.3.2020)

Nguyễn Thị Tư

Phan Thị Kim Ánh

Trịnh Thị Ngọc Anh

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Đặng Thị Hiền

 

Thứ Tư

(04.3.2020)

Hoàng Phước Sơn

Trịnh Thị Ngọc Anh

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Nguyễn Thị Tư

Phan Thị Kim Ánh

 

Thứ Năm

(05.3.2020)

Trần Viết Trung

Nguyễn Thị Tư

Phan Thị Kim Ánh

Hoàng Ngọc Sơn

Nguyễn Thị Quỳnh Như

 

Thứ Sáu

(06.3.2020)

Phan Thái Hòa

Trịnh Thị Ngọc Anh

Đặng Thị Hiền

Hồ Đăng Hải Điệp

Đặng Thị Hiền

 

Thứ Bảy

(07.3.2020)

Trần Đình Toàn

Trương Viết Vinh

 

* Trực chỉ đạo:

- Đ/c Nghĩa trực chỉ đạo các ngày: 02.3 – 04.3 – 06.3.2020.

- Đ/c Vững trực chỉ đạo các ngày: 03.3 – 05.3 – 07.3.2020.

* Thời gian trực:

- Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

- Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

 

 

ĐẶNG TẤT

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác