Những thầy giáo tốt dạy học bằng trái tim, chứ không phải bằng sách vở''

Ngày 30 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:36 02/05/2021  

Hội thao nghi thức Đội trường THCS Đặng Tất chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc; kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động 01.5

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc; kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế lao động 01.5 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15.5. Với tinh thần trên trường THCS Đặng Tất tổ chức Hội thao nghi thức Đội cấp Liên Đội với sự tham gia của 143 đội viên, học sinh đến từ hai khối 6, 7.

Năm học 2020 – 2021 với chủ đề: “Thiếu nhi Việt Nam, tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”; để thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 – 2021, ngay từ đầu năm học, Liên Đội đã tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức các phong trào, hội thi kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong đó có hoạt động Hội thao Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Quảng Điền, hôm nay Liên Đội trường THCS Đặng Tất tổ chức Hội thao nghi thức Đội, hoạt động này nằm trong chuổi các hoạt động của Liên Đội trong năm học 2020 – 2021.

Hội thao  lần này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với phương châm: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, nhằm tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho đội viên. Và cũng là dịp để các em học sinh rèn kỷ năng sống nâng cao ý thức tự  quản, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết. Ý thức vai trò lịch sử của tổ chức Đội, yêu mến tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời thông qua việc thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, mỗi đội viên được rèn đức tính kiên trì, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng trong trường học và ngoài xã hội, tạo điều kiện cho các em đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính kỉ luật của Đội. Qua hội thao còn nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên. Nâng cao được chất lượng đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, rèn luyện kĩ năng thực hành Nghi thức Đội, góp phần xây dựng Chi Đội, Liên đội ngày càng vững mạnh.    

Hội thao nghi thức Đội chào mừng 30.4 và 01.5 của trường THCS Đặng Tất lần này có ý nghĩa lớn, vì vậy các đội viên TNTP Hồ Chí Minh đã thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi  với  nhau.

Hội thao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đội viên trong toàn trường đã thể hiện tốt kĩ năng của mình trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Kết thúc Hội thao, nhà trường đã trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tham dự. Về tập thể: lớp 6/2 đạt giải Nhất, lớp 7/4 đạt giải Nhì, lớp 7/2 đạt giải Ba, lớp 6/1, 6/3, 7/1, 7/3 đạt giải khuyến khích. Về cá nhân, 2 em Đoàn Đình Thành lớp 6/2 và em Trần Đức Thịnh lớp 7/4 đạt danh hiệu chỉ huy đội xuất sắc.

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác