Mục tiêu của việc dạy dỗ một học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy "

Ngày 28 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:37 26/03/2019  

Hoạt động trải nghiệm, tham quan dã ngoại kết hợp giáo dục kỹ năng sống của học sinh trường THCS Đặng Tất tại Quảng Trị

Trong chuỗi hoạt động chào mừng mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Quảng Điền (25/3/1975 – 25/3/2019), giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2019); kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, trường THCS Đặng Tất đã tổ chức cho học sinh thực hiện chương trình hoạt động trải nghiệm, tham quan dã ngoại kết hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các địa danh lịch sử của tỉnh Quảng Trị.

Thông qua cuộc hành trình về nguồn nhằm giáo dục cho các em về truyền thống cách mạng của quân và dân Việt Nam thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, từng bước hình thành hoạt động trải nghiệm, tham quan dã ngoại kết hợp giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh hàng năm. Qua đó, khơi dậy trong các em niềm tự hào về truyền thống dân tộc; tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động tập thể để giáo dục cho các em học sinh các kỹ năng thực hành xã hội, tinh thần tự giác, tính kỷ luật.

Tham gia hoạt động lần này, gồm có: Ban Giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư xã đoàn cùng các thầy (cô) giáo là Tổng phụ trách, Bí thư Chi đoàn, giáo viên nhà trường và hơn 80 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của nhà trường. Cũng trong chương trình hoạt động, Chi đoàn trường THCS Đặng Tất đã tổ chức kết nạp đoàn cho 20 em đội viên ưu tú tại Nghĩa trang Trường Sơn. Đây là đợt sinh hoạt ngoài giờ lên lớp tập trung học sinh giỏi, học sinh tham gia tốt các phong trào thi đua, cán bộ lớp trong toàn trường; thể hiện vai trò tổ chức của nhà trường, phụ huynh trong giáo dục truyền thống yêu nước đến với các em học sinh. Hành trình hoạt động trải nghiệm đã đưa các em đến các địa danh lịch sử và các cảnh đẹp: Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Địa đạo Vĩnh Mốc, bãi biển Cửa Việt, Thành cổ Quảng Trị, Khu lưu niệm của cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

Cùng với phần thuyết minh tại mỗi điểm tham quan, các hoạt động học tập trãi nghiệm phù hợp với lứa tuổi học sinh đã giúp các em dễ hình dung hơn những giá trị lịch sử văn hóa của đất nước, qua đó phát triển ở các em niềm tự hào dân tộc, vun đắp lòng yêu quê hương đất nước cho các em, đồng thời giúp làm rõ hơn các bài học lịch sử trong chương trình các em đã được học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác