Dạy tức là học hai lần''

Ngày 30 tháng 06 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc giáo viên

Các bài viết của giáo viên

Cập nhật lúc : 18:50 02/03/2019  
Hoạt động chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2018) của Trường THCS Đặng Tất


Tháng 11, tháng của mùa tri ân. Không thấy đâu ngọn gió thu se lạnh, nước trắng xóa cánh đồng, chỉ thấy khắp sân trường THCS Đặng Tất rực rỡ nắng vàng. Hòa chung niềm hân hoan của các thầy cô giáo, thầy và trò trường THCS Đặng Tất đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/ 2018).

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc, ghi nhớ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của tất cả học sinh trường THCS Đặng Tất gửi đến tất cả các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng đã dành trọn tâm huyết của mình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động thi đua trong tập thể giáo viên và các em học sinh.

Họat động đầu tiên đã thu hút được sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh là phong trào thao giảng, thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Mỗi tiết học đều được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Song song với các hoạt động về chuyên môn thì phong trào rèn luyện TDTT cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, bởi thể thao giúp các em có cơ thể khỏe mạnh rắn chắc, có sức khỏe tốt để học tập đạt kết quả cao. Giải bóng đá nam, nữ của học sinh khối 8 - 9 được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đến từ các khối lớp. Giải bóng đá được Chi Đoàn, Liên Đội nhà  trường phát động vào đầu tháng 11, tuy thời gian rất ngắn ngủi nhưng tinh thần chuẩn bị của các em khá chu đáo.

Phong trào giờ học tốt, tuần học tốt được triển khai trong tháng 11 đã được 16 lớp hưởng ứng nồng nhiệt. Suốt ba tuần, các lớp tập trung cao độ cho chương trình dành hoa điểm 10 trong giờ học và trong mọi nề nếp hoạt động. 

Tất cả các phong trào thi đua chào mừng đã khép lại, chờ đợi ngày bừng nở niềm vui. Sáng ngày 20.11, gần 50 thầy cô cũ và mới - những người đã và đang đứng trên bục giảng của ngôi trường THCS Đặng Tất - cùng tụ hội về trường, gặp nhau trong niềm vui phấn khởi. Các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn chuyện cũ, cùng vui với những thành tích mới, và cùng giao lưu, cùng liên hoan mừng ngày hội ngộ nhân dịp 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Cuộc gặp gỡ ấy, những thành tích ấy của giáo viên và học sinh trường THCS Đặng Tất như là một món quà vô giá dâng lên ngày Nhà giáo Việt Nam. Một ngày lễ ngập tràn niềm vui, rạng rỡ nụ cười, ấm áp tấm lòng và hân hoan hạnh phúc.

 Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động trên:


 

 ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này