Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 10 tháng 07 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:14 25/09/2019  

Hoạt động tuyên truyền của Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế tại trường THCS Đặng Tất

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, thực hiện tốt công tác đưa Bảo tàng đến với trường học; hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực” của nghành giáo dục và trong việc tuyên truyền về các sự kiện lịch sử của đất nước, giáo dục các em học sinh có ý thức giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử. Ngày 20/9/2019 Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trường THCS Đặng Tất tổ chức buổi thuyết trình và chiếu phim tư liệu với nội dung “Huyền thoại Trường Sơn” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho các em học sinh.

Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh hoạt động thuyết trình về các sự kiện lịch sử của đất nước, giáo dục các em học sinh có ý thức giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử, tổ chức các hoạt động tìm hiểu các kiến thức lịch sử thông qua các kênh tư liệu sưu tập và tuyển chọn của bảo tàng. Bảo tàng Lịch sử đã chuyển tải tuyên truyền với nội dung, hình thức phong phú mang lại hiệu quả thiết thực, giúp học sinh có cái nhìn toàn diện và sinh động thông qua các kênh hình, đồng thời trong buổi ngoại khóa có các câu hỏi tìm hiểu về lịch sử địa phương, tìm hiểu về những người con ưu tú của quê hương Quảng Điền, tìm hiểu về danh tướng Đặng Tất mà ngôi trường mang tên. 

Mục đích của hoạt động tuyên truyền của Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THCS Đặng Tất mong muốn giúp học sinh nghe lại truyền thống lịch sử của cha ông, thông qua những hình ảnh, câu chuyện, câu hỏi tìm hiểu về lịch sử mang lại cho học sinh những bài học bổ ích để được trưởng thành hơn, hiểu hơn về lịch sử của dân tộc.

Qua buổi tuyên truyền, các em hiểu rõ hơn về Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, con đường đã đi vào lịch sử như một con đường huyền thoại, là nơi thể hiện ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, sự sáng tạo và sức chịu đựng của Bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã từng sống, chiến đấu trên tuyến đường này. "Huyền thoại Trường Sơn" mà ở đó mỗi mét đường, mỗi cây cỏ đều thấm đượm mồ hôi, máu xương của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã mãi mãi nằm xuống nơi đây, đồng thời là hoạt động thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh, gian khổ cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẶNG TẤT

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác