Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:59 19/05/2014  

Giáo viên và học sinh Trường THCS Đặng Tất mitting phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

Sáng ngày 19/5, lúc 7h30 tại Trường THCS Đặng Tất, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, 400 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Đặng Tất đã tham dự mít tinh với chủ đề biển đảo tổ quốc nhằm lên án Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982.

Tại đây, đông đảo các thầy cô giáo và học sinh đã được cập nhật thông tin về tình hình biển Đông hiện nay, đặc biệt là việc Trung Quốc ngang nhiên hạ giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế hải phận của Việt Nam, gây bất bình dư luận trong nước cũng như quốc tế. Sự kiện này dấy lên lòng yêu nước mạnh mẽ của đông đảo người dân Việt Nam, song từ đó cũng gây ra một số hành động quá khích, phần nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình và chính nghĩa. Đảng và nhà nước Việt Nam cũng đã có những chủ trương và chính sách phù hợp, kịp thời, đồng thời kêu gọi toàn dân hiểu, có thái độ và hành động ứng xử đúng đắn để bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường, thầy Nguyễn Duy Dương, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc tuyên bố: 

1. Cực lực lên án hành vi hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép, ngang ngược của Trung Quốc, xâm phạm trắng trợn chủ quyền lãnh hải Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

2. Kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay vô điều kiện giàn khoan HD-981 cùng các tàu công vụ, tàu quân sự đang hoạt động phi luật pháp tại vùng biển của Việt Nam, thực thi nghiêm túc Công ước Luật biển của Liên hiệp quốc 1982.

3. Hoàng Sa, Trường Sa là những quần đảo thiêng liêng, máu thịt không thể tách rời, từ trước đến nay và mãi mãi về sau thuộc về Tổ quốc Việt Nam.

4. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cháy lên trong tim tình yêu biển đảo tổ quốc; nguyện chung lòng với Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam, Nhân dân yêu chuộng Hòa Bình và lẽ phải trên thế giới đứng lên đấu tranh theo đúng pháp luật để bảo vệ chủ quyền biển đảo, lảnh hải của Việt Nam.

5. Chúng tôi yêu hòa bình, phản đối chiến tranh, phản đối dùng sức mạnh quân sự, phản đối việc bịa đặt vu khống; hòa bình và công lý, an ninh, an toàn trên biển Đông phải được thiết lập, chủ quyền Quốc gia của Việt Nam về Hoàng Sa, Trường Sa phải được tôn trọng thực thi.

Sau tuyên bố chung của nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam và lời tuyên thệ hướng về biển đảo quê hương.

                                                                                                                                                                                                            ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác