Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 16 tháng 06 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 19:24 18/11/2013  

Trường THCS Đặng Tất tưng bừng khai giảng năm học mới.

Hòa trong không khí cả nước hân hoan kỉ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, nhiều trường học đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Sáng ngày 5.9, trong tiết trời mùa thu mát mẻ, thầy và trò trường THCS Đặng Tất - xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trên khắp cả nước đã hân hoan đón chào buổi lễ khai giảng năm học mới 2013- 2014. Đây cũng là năm học đầu tiên ngôi trường được vinh dự mang tên vị tướng tài của dân tộc ta.


Trong lễ khai giảng, thầy trò trường THCS Đặng Tất được vinh dự đón các vị đại biểu, khách quý: Đồng chí Nguyễn Đình Đức -Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền; đồng chí Lê Tiến - Huyện ủy viên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Thành; đồng chí Đào Trọng Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thành; các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức nhà trường và 713 em học sinh đã tham dự đông đủ trong buổi lễ.
Sau lễ đón các em khối 6, tập thể giáo viên và học sinh lắng nghe thư Chủ tịch nước, Thư của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMT TQ Việt Nam huyện Quảng Điền gửi cán bộ giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường. Tiếp đến là diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Dương.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Dương đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Đặng Tất đã đạt được trong năm học vừa qua, và bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường THCS Đặng Tất  vượt qua khó khăn, xây dựng nhà trường vững mạnh, có thành tích trong công tác dạy - học và các hoạt động phong trào.

Năm học 2012 – 2013 vừa qua nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của Bộ GD&ĐT đề ra. Trong đó, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Môi trường sư phạm ngày càng được tốt hơn, từ đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Kết quả xếp loại hạnh kiểm của học sinh đạt loại Tốt 84.2%, đạt loại Khá 15.49%; học sinh có học lực Giỏi chiếm 15.2%, loại Khá chiếm 35.92%; tỉ lệ học sinh Tốt nghiệp THCS đạt 100%. Năm học qua nhà trường còn có 13 em đạt học sinh giỏi cấp Huyện, 05 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh; đạt 14 giải trong kỳ thi IOE cấp Huyện; tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện có 03 giáo viên đạt giải…

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2013 – 2014 thầy và trò trường THCS Đặng Tất phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành; triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí dạy và học, thiết lập và sử dụng có hiệu quả Website nhà trường coi đó là cầu nối quan trong giữa nhà trường – gia đình và xã hội; tăng cường soạn giáo án điện tử, thiết kế bài giảng Elearning; đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục nhằm tranh thủ các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập cho các em học sinh…

Thay mặt các đại biểu về dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đã phát biểu trong buổi lễ, đồng chí đã hết sức phấn khởi trước những thành tích mà trường đã đạt được trong năm học qua; đồng thời tin tưởng, giao nhiệm vụ mới cho thầy và trò trong năm học này hãy nỗ lực hết mình để đưa trường THCS ĐặngTất hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt nhiều thành tích trong các hoạt động dạy và học góp phần xứng đáng cùng với địa phương, ngành giáo dục & đào tạo huyện nhà hoàn thành các chỉ tiêu văn hóa - xã hội. 

Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Quảng Điền gióng hồi trống khai trường, tiếng trống trường đã vang lên, náo nức, tưng bừng đánh dấu một năm học mới đã bắt đầu…

Đáp lại lời mong mỏi của các cấp lãnh đạo và các thầy cô giáo, em Nguyễn Thị Ái Tuyên, học sinh lớp 9.4 - đại diện cho hơn 700 học sinh của trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thầy cô, tới mái trường Đặng Tất – cái nôi yêu thương nuôi dưỡng lớp lớp học sinh khôn lớn trưởng thành. Những tràng pháo tay chúc mừng vang xa, bay cao, bay xa .. nối dài thêm những khát vọng, mong chờ của các em học sinh thay cho lời hứa quyết tâm của tập thể học sinh của nhà trường, hứa hẹn sẽ mang lại một năm học mới, một mùa bội thu mới với những thành tích mới của ngôi trường được vinh dự mang tên vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc - Đặng Tất.


Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

I. Phần lễ:

Lễ đón học sinh lớp 6 - Năm học 2013 - 2014

Lễ đón học sinh lớp 6 - Năm học 2013 - 2014

Lễ chào cờ

Đội nghi thức của Liên đội Trường THCS Đặng Tất

Thầy Trương Quang Phúng - Tổng phụ trách, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Các đại biểu tham dự trong buổi lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Thầy Trần Đạo, Chủ tịch Công đoàn đọc thư của Chủ tịch nước và thư của Huyện ủy chúc mừng năm học mới

Thầy Nguyễn Duy Dương, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Em Nguyễn Thị Ái Tuyên, đại diện cho học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Nguyễn Đình Đức, HUV - P.Chủ tịch UBND Huyện

phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Đình Đức, HUV - P.Chủ tịch UBND Huyện

gióng hồi trống khai trường

II. Phần hội:

Học sinh tham gia trò chơi kéo co nam nữ

Học sinh tham gia trò chơi kéo co nam nữ

Sôi nổi với trò chơi nhảy bao bố tiếp sức

Sôi nổi với trò chơi nhảy bao bố tiếp sức

Thầy Nguyễn Duy Dương, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết phần hội và trao thưởng cho những tập thể lớp đạt giải

                                                                                               ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác