Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 24 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 18:50 24/11/2018  

Trường THCS Đặng Tất tổ chức Hội thi Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông

Nằm trong kế hoạch giáo dục pháp luật và hưởng ứng tháng an toàn giao thông, sáng ngày 25 tháng 10 năm 2018, được sự quan tâm của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quảng Điền, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Điền, Trường THCS Đặng Tất đã tổ chức Hội thi Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông. Tham dự Hội thi có đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Điền, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 500 học sinh nhà trường.


Hoạt động Hội thi Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông của trường THCS Đặng tất thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em được xem các hoạt cảnh về ATGT do chính các em học sinh dàn dựng và diễn xuất. Học sinh khối 6, 7 tham gia Hội thi giáo dục pháp luật về an toàn giao thông với ba phần: Phần Chào hỏi, Phần thi kiến thức và Phần thi tiểu phẩm.

Trong tất cả các phần thi, các đội dự thi của 2 khối 6, 7 đã truyền đạt nhiều vấn đề nóng về trật tự an toàn giao thông của toàn quốc cũng như trên địa bàn, các em đã nêu lên toàn bộ thực trạng vi phạm luật giao thông của lứa tuổi học sinh, nhất là học sinh đi xe đạp điện, máy điện như: phóng nhanh, vượt ẩu, đi hàng đôi, hàng ba, đi ngược chiều, không đội mủ bảo hiểm, chở quá số ngưòi quy định... Qua chương trình này các em học sinh đã lĩnh hội một cách tự nhiên các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ. Sau hoạt động của Hội thi, học sinh toàn trường không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Chương trình Hội thi Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông của trường THCS Đặng Tất là một trong các hoạt động nhằm “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” của nhà trường. Với mục tiêu xây dựng và phát huy lối sống “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, hình thành ý thức tự trọng, tự chủ, sống và làm việc theo pháp luật, những nội dung mà Hội thi đưa ra đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. Chương trình cũng đã tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Từ đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân các em nói riêng, gia đình và cộng đồng nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác