Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 20 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 19:53 16/09/2014  

Hoạt động ngoại khóa về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai hướng đến chào mừng năm học mới.

Trường Trung học cơ sở Đặng Tất là một trong 05 trường của huyện Quảng Điền được Dự án sáng kiến về phát triển địa phương thích ứng biến đổi khí hậu tài trợ về thực hiện “Nâng cao nhận thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho giáo viên và học sinh”. Hoạt động ngoại khóa được tổ chức vào ngày 28.8.2014, tham gia hoạt động ngoại khóa năm học 2014 – 2015 gồm có: Ban hoạt động ngoài giờ của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Điền; Ban giám hiệu nhà trường; Giáo viên chủ nhiệm; Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp và hơn 500 học sinh các khối 7,8, 9.


Nhờ đó, qua các hoạt động học sinh khối 7, 8, 9 đã có được những kiến thức và một số kĩ năng cơ bản về phòng chống thảm họa, giảm thiểu rủi ro do thiên tai cho học sinh nói chung và cộng đồng dân cư nói riêng.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã tập trung vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức cho học sinh, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi tiểu phẩm thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường, về sự biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. Về phần thi tiểu phẩm, các em đã có những sự sáng tạo trong diễn xuất bằng cách áp dụng những kiến thức, những hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường. Mặc dù phải vào vai của những nhân vật chưa từng trải nghiệm như bố, mẹ, trưởng thôn… nhưng các em đã tập trung cao cho phần diễn xuất nên đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem, đặc biệt là thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường mà các em muốn truyền tải, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa”. 

Buổi ngoại khóa còn có nhiều nội dung phong phú như thi “Rung chuông vàng”, các em có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với  các thảm học như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán. Hội thi “Rung chuông vàng” thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền cho mọi người và các em học sinh hiểu rõ hơn về phòng ngừa thảm họa và giảm nhẹ thiên tai, đồng thời giúp cho mọi người và các em biết tự bảo vệ bản thân và gia đình khi có thảm họa xảy ra.

 

Một số hình ảnh ghi nhận từ hoạt động ngoại khóa:

 

Thầy Nguyễn Duy Dương - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Đoan - Chuyên viên phụ trách hoạt động ngoài giờ Phòng Giáo dục & Đào tạo Quảng Điền và các thầy trong ban hoạt động ngoài giờ lên lớp tham dự buổi ngoại khóa.

 

Toàn cảnh hoạt động ngoại khóa về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

 

Tốp ca "Cháu hát về đảo xa" của lớp 8.3.

 

Đơn ca "Em là mầm non của Đảng" của lớp 9.3.

 

Tiểu phẩm "Nông thôn xanh - sạch - đẹp" của lớp 7.2.

 

Thời trang "Trang phục thân thiện với môi trường" của lớp 9.2.

 

Tốp ca "Không gian xanh" của lớp 8.2.

 

Múa "Bèo dạt mây trôi" của lớp 8.1.

 

Học sinh hào hứng với vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa”. 

Thầy Trần Đoan - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quảng Điền đang tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng".

Hội thi "Rung chuông vàng".

 

Học sinh rất hào hứng và tập trung cho hội thi "Rung chuông vàng".

 

 

Rất đông học sinh cùng tìm hiểu và cổ vũ cho hội thi "Rung chuông vàng".

 

ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết này