Người thầy giáo trung bình thích giải thích, những thầy giáo giỏi, thầy giáo năng khiếu tiết lộ những giản đơn "

Ngày 21 tháng 08 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 15:42 13/08/2013  

Chất lượng dạy và học ở trường THCS Đặng Tất (Quảng Thành)

Lễ khai giảng năm học mới

Trong những năm vừa qua, trường THCS Quảng Thành có chiều hướng phát triển trong phong trào “Dạy tốt, học tốt” của huyện. Nhà trường thường xuyên chủ động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng đạo đức, văn hóa, chất lượng mũi nhọn, rèn luyện kỹ năng sống và phòng chống bạo lực học đường đến từng giáo viên và học sinh, nhờ vậy chất lượng dạy và học năm sau luôn cao hơn năm trước.


Đến thăm trường THCS Quảng Thành vào một ngày đầu tháng 12, chúng tôi thật ấn tượng bởi ngôi trường rợp bóng cây xanh, lớp học khang trang kiên cố. Hiện nay nhà trường có tổng số 50 cán bộ, giáo viên. Xác định rõ xây dựng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định chất lượng giáo dục nên công tác tuyển chọn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luôn được nhà trường quan tâm. Ban Giám hiệu phối hợp với các đoàn thể nhà trường tổ chức xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua nhằm khơi dậy truyền thống “Dạy tốt, học tốt” của giáo viên và học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của Ngành nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để đạt chuẩn và trên chuẩn, đến nay đã có 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn, 65% trên chuẩn, 5 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Với phương thức đổi mới phương pháp quản lý cũng như giảng dạy theo hướng tích cực, năng động của giáo viên, nhà trường đã tạo cho các em học sinh có thêm niềm lý thú trong việc học tập. Hiện nay nhà trường có tổng số 733 học sinh học ở 20 lớp. Thực hiện chương trình đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học ở nhà trường, trong thời gian, qua thầy và trò trường Trung học cơ sở Quảng Thành đã không ngừng vươn lên trong dạy và học. Việc nâng cao chất lượng giảng dạy luôn được đặt lên hàng đầu với nhiều hình thức, biện pháp như: Đánh giá kết quả học tập của học sinh phải thực chất, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Kết quả là tỷ lệ học sinh giỏi tăng lên rõ rệt. Năm học 2011-2012, toàn trường học sinh khá, giỏi đạt 45%, học sinh trung bình đạt 33%, học sinh yếu kém chiếm 2%. Với những kết của đạt được của thầy và trò Trường trung học cơ sở Quảng Thành được phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện đánh giá là đơn vị có thành tích dạy và học nổi bật trên địa bàn  huyện.

Kế  thừa những kết quả đạt được, xứng đáng là ngôi trường nằm trên vùng đất hiếu học, bước vào năm học 2012 -2013, trường THCS Quảng Thành chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên, đề ra phương hướng nâng cao chất lượng mũi nhọn. Cùng với việc tổ chức các lớp bồi dưỡng cho giáo viên và học sinh, nhà trường cũng luôn quan tâm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp giảng dạy, kích thích tư duy sáng tạo, chủ động, tự giác trong học tập của học sinh. Xác định để thực hiện có hiệu quả công tác giảng dạy, ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã xây dựng kỷ cương dạy và học, coi trọng dạy và học thực chất, đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên. Đặc biệt bồi dưỡng học sinh theo đối tượng, nhất là những học sinh yếu kém thì phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hàng tháng đều khảo sát từng em để có biện pháp điều chỉnh. Cùng với với nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, trường THCS Quảng Thành cũng rất chú trọng công tác xây dựng cảnh quan môi trường sự phạm, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, đây được xem là động lực để thầy và trò trường không ngừng phát triển toàn diện, nhất là trong phong trào đào tạo giáo viên giỏi, học sinh giỏi để từ đó nhân rộng.

Không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy và học, tích cực phát động phong trào thi đua “hai tốt”, đẩy mạnh hưởng ứng việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trường THCS Quảng Thành thực sự là lá cờ đầu trong phong trào dạy tốt, học tốt ở địa phương. 

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác