Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 19 tháng 08 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 15:47 20/11/2013  

Các hoạt động tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20.11 của Trường THCS Đặng Tất.

Ngày 19.11.2013 Trường THCS Đặng Tất tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20.11. Thời nào cũng vậy, người thầy luôn có vị thế trong xã hội, không những dạy chữ mà còn dạy cho học sinh đạo lý làm người. Vì ý nghĩa ấy mà người thầy luôn được xã hội tôn vinh, quý trọng. Tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để toàn xã hội vinh danh những người đã có công gieo hạt tri thức cho đời.

Thể hiện sự nhớ ơn các thế hệ nhà giáo, chiều ngày 19.11.2013, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Đặng Tất đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Đến dự có ông Lê Tiến, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Quảng Thành, đại diện các đoàn thể ở địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã công tác ở nhà trường về hưu, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường… đã về dự buổi tọa đàm này. Cảm xúc vui mừng đã thể hiện rõ trên nét mặt các thầy cô giáo. Trong buổi tọa đàm nhà trường vui mừng chào đón các học sinh đến chúc mừng ngày lễ của các thầy cô giáo, điều này chứng tỏ các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công lao của người thầy, những người đã tạo nền móng vững chắc để các thế hệ mai sau tiếp tục phát huy. 

 

Trong không khí đầm ấm của buổi tọa đàm, Thầy Nguyễn Duy Dương, Hiệu trưởng đã đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận gửi các cô giáo, thầy giáo và cán bộ, công chức ngành giáo dục nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Cô Đào Thị Hường, thay mặt BCH Công đoàn đã ôn lại lịch sử truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp, người thầy là hình ảnh tiêu biểu cho phẩm giá cao quý, trong sáng của đạo đức, nhân cách con người. Về nhân cách, người thầy phải là tấm gương mẫu mực để mọi người, nhất là học sinh noi theo. Người thầy giáo còn phải có tâm, không những tâm huyết với nghề, mà cần có tình thương và cái tâm trong sáng với trò. Trong thời kỳ đổi mới, mặt trái của cơ chế thị trường tác động đến nhiều mặt của xã hội, song người thầy vẫn kiên định, vững vàng bản lĩnh, cốt cách của nhà giáo.

 

Trong buổi lễ, ông Trần Cư thay mặt ban đại diện cha mẹ học sinh thay mặt cho toàn thể phụ huynh nhà trường đã cám ơn tấm lòng các thầy cô trong công tác giáo dục và tận tâm giảng dạy cho con em thành người. Đến dự buổi tọa đàm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Lê Tiến đã bày tỏ sự trân trọng và tuyên dương công lao của các thầy cô giáo. Đồng thời Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng gởi gắm toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hãy quyết tâm hơn nữa và có những giải pháp hữu hiệu để tạo chuyển biến cơ bản trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, bảo đảm đạt yêu cầu cả về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình phương pháp giáo dục và nâng cao chất lượng phù hợp với thực tiễn đất nước và địa phương xã Quảng Thành.

 

Nhân dịp này, nhà trường đã tiến hành tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, đồng thời cũng là dịp tuyển chọn giáo viên tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2014 - 2015. Mỗi giáo viên trình bày 1 tiết dạy thuộc các bộ môn đăng ký theo chương trình quy định từ khối 6 đến khối 9 trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Kết quả số viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường: 08 giáo viên, chia ra như sau: Toán đạt 1, Môn Vật lý đạt 1, Môn Sinh đạt 1, Môn Sử đạt 2, Môn Văn đạt 2, Môn Âm nhạc đạt 1.

 

Trong không khí ngày lễ 20.11 các thầy cô giáo càng thêm ấm lòng khi nhận được nhiều đóa hoa tươi thắm từ lớp lớp học trò. Và ngày 20.11 đâu chỉ có hoa hoặc những lời chúc tốt đẹp, học sinh toàn trường còn phát động phong trào thi đua học tốt, tháng học tốt để chào mừng ngày lễ. 

 

Trước buổi lễ, vào sáng ngày 19.11.2013 tại sân trường THCS Đặng Tất, nhà trường còn tổ chức thi cắm hoa giữa các lớp, những đóa hoa tươi thắm các em dâng lên thay cho lòng tri ân sâu sắc của các em đến các thầy cô giáo..

 

Tự hào về truyền thống “tôn sư trọng đạo” mỗi thầy cô giáo tích cực thi đua dạy tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy. Phương châm “tận tâm, tận tụy, tận lực, tất cả vì học sinh thân yêu” được nhà trường thực hiện và xem đó là trách nhiệm của người gieo hạt tri thức hôm nay.

Một số hình ảnh của hoạt động chào mừng ngày 20.11

của Trường THCS Đặng Tất:

 

Học sinh nhà trường sôi nổi với hội thi cắm hoa chào mừng 20.11.

 

Học sinh đang thuyết trình với tác phẩm dự thi của lớp mình.

 

Toàn trường đang thưởng thức nghệ thuật cắm hoa thật khéo léo, thật tài hoa của các em học sinh.

 

Thầy Trần Đạo, Chủ tịch Công đoàn đang phát thưởng cho những tập thể lớp

có thành tích cao trong hội thi cắm hoa.

 

Phát biểu chào mừng 20.11 của học sinh nhà trường.

 

 Thầy Hiệu trưởng đón nhận lẵng hoa chúc mừng 20.11 của các em học sinh.

 

Cô Đào Thị Hường, BCH Công đoàn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Ông Lê Tiến, Phó bí thư Đảng ủy xã Quảng Thành phát biểu chúc mừng

các thầy, cô giáo.

 

Thầy Hiệu trưởng đón nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo địa phương.

 

Thầy Hiệu trưởng đón nhận hoa chúc mừng của Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

 

Thầy Hiệu trưởng trao thưởng cho các giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường.


ĐẶNG TẤT

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác