In trang

Cảm tưởng của học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới
Cập nhật lúc : 16:06 10/09/2013
Trong buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013 - 2014, em Nguyễn Thị Ái Tuyên, học sinh lớp 9.4 - đại diện cho hơn 700 học sinh của trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thầy cô, tới mái trường THCS Đặng Tất – cái nôi yêu thương nuôi dưỡng lớp lớp học sinh khôn lớn trưởng thành. Đó lời hứa quyết tâm của tập thể học sinh của nhà trường, hứa hẹn sẽ mang lại một năm học mới, một mùa bội thu mới với những thành tích mới của ngôi trường được vinh dự mang tên vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc - Đặng Tất.

         Kính thưa quý vị đại biểu, qúy Thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

       Hôm nay trong buổi lễ trọng đại này em rất vinh dự được đại diện cho 713 bạn học sinh trường THCS Đặng Tất nói lên cảm xúc trong ngày khai trường. Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt!

        Kính thưa quý vị đại biểu, qúy Thầy cô giáo!

     Năm học 2012-2013 chúng em đã luôn cố gắng phấn đấu học tập tốt và rèn luyện bản thân để có kết quả tốt. Đạt được những kết quả đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường và quý thầy cô giáo.

       

 Thời gian thấm thoát trôi nhanh, lặng lẽ vậy… mà bao mùa hè lại chợt đến chợt đi như thế. Một mùa thu nữa lại về . Bây giờ, một lần nữa, buổi không khí náo nức, những kỉ niện mơn mang của buổi tựu trường trở lại trong em!

        Năm học 2013-2014 đã đến trong không khí trang nghiêm tràn ngập niềm vui của ngày khai trường. Trường THCS Đặng Tất hân hoan chào đón 177 HS khối 6 vào trường. Thật tự hào, may mắn biết bao khi chúng em được học dưới mái trường thân yêu mang tên một danh tướng lịch sử của dân tộc. Ngày tựu trường, cột mốc đánh dấu sự thay đổi của những suy nghĩ ngây thơ. Đã bao lần em tự hỏi: “Sự mở mang trí thức, sự rèn giũa nhân cách, sự yêu thương, quan tâm giữa con người với một con người trong xã hội, ở đâu chúng ta có được những thành quả ấy? Mới sinh ra đã có được những thứ ấy à? Và câu trả lời đúng là: Mọi thứ đều bắt nguồn từ tiếng trống trường khai giảng. Bởi lẽ, chẳng có điều gì là tự nhiên cả. Mà ta phải học tập, học ở môi trường giáo dục hoàn thiện. Thầy cô mang cho ta hạt giống tri thức, trí tuệ và sự hiểu biết sâu rộng. Mở ra một thế giới đầy ấp tình bạn, tình thầy trò nồng hậu. Là cái nôi của ý chí, của niềm tin, của nhân cách con người. Là nơi khởi nguồn của những ước mơ, hoài bão. Và là nơi hung đúc thêm sức mạnh, dám nghĩ dám làm. Từ tiếng trống trường khai giảng, nhà trường đã tạo nên những mầm non xanh tốt cho xã hội, các cấp lãnh đạo cũng đặc biệt quan tâm đầu tư và phát triển vào ngành giáo dục. Hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cấp sách đến trường.

       Nhân buổi tựu trường hôm nay, em chỉ có thể nói một điều rằng: “Học chính là con đường duy nhất dẫn đến thành công”-và người lái đò đưa chúng em đến bến bờ đó không ai khác chính là những thầy cô giáo thân thương của chúng em . Để đền đáp công lao vô bờ bến đó chúng em xin hứa trong năm hoc mới 2013-2014  này sẽ học tập thật chăm chỉ giành nhiều điểm tốt, bởi lẽ một việc làm tốt là một bông hoa điểm mười, nhiều việc làm tốt sẽ thành một vườn hoa thành tích để dâng tặng quý thầy cô giáo.

      Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, thành đạt!

      Chúc quý thầy cô giáo có sức khỏe, công tác tốt !

      Chúc toàn thể học sinh Trường THCS ĐặngTất bước vào năm học mới với nhiều thành công mới!