Trường THCS Đặng Tất tham gia Hội thi Tiếng hát "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" cấp huyện
Cập nhật lúc : 18:52 19/05/2019
Ngày 13.4.2019, Trường THCS Đặng Tất tham gia hội thi “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức. Hội thi tiến đến chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019); 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Hội thi là dịp để các em đội viên vừa thể hiện sự am hiểu về lịch sử vừa thể hiện tài năng xuất sắc qua các màn biểu diễn.
Tham gia hội thi “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là một trong những hình thức hoạt động của Liên Đội trường THCS Đặng Tất nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong Liên Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động. Mặc dù chỉ có hơn 2 tuần để chuẩn bị Hội thi, thế nhưng thầy và trò trường THCS Đặng Tất đã rất cố gẳng tập luyện để chương trình diễn ra thành công.
Hội thi “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là hoạt động ý nghĩa, giúp đội viên thiếu niên Liên Đội trường THCS Đặng Tất hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong Liên đội; là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
ĐẶNG TẤT
Bản quyền thuộc Trường THCS Đặng Tất - Quảng Điền - Thừa Thiên Huế
Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website http://thcs-qthanh.quangdien.thuathienhue.edu.vn/