In trang

Hoạt động ngoại khóa giáo dục pháp luật về an toàn giao thông của trường THCS Đặng Tất
Cập nhật lúc : 08:37 17/02/2022

Ngày 27/01/2022, Trường THCS Đặng Tất được sự quan tâm của Ban An toàn giao thông huyện Quảng Điền đã tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa của nhà trường hằng năm.

 

Hoạt động ngoại khóa này nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về an toàn giao thông trong nhà trường, nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông của học sinh. Qua đó nhằm góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, hình thành văn hóa giao thông trong học sinh.

Các nội dung của hoạt động ngoại khóa nhằm phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách và cung cấp tài liệu, hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông… Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.
Trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THCS Đặng Tất luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về ATGT được lồng ghép vào các bài trong môn học đạo đức và các buổi ngoại khóa như: chào cờ, hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt Đội…

Hoạt động ngoại khóa “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” với các nội dung thiết thực như văn nghệ chào mừng, rung chuông vàng, vẽ tranh theo chủ đề.
Kết quả:
* Rung chuông vàng:
- Giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Bảo Ngọc Lớp 6/2;
- Giải nhì thuộc về em Trần Văn Quốc lớp 8/1 và em Nguyễn Thị Hồng Nhung lớp 6/3;
- Giải ba thuộc về em Trần Đức Thịnh lớp 8/4, em Lê Thị Anh Thư lớp 7/1, em Đào Thị Khánh Vy lớp 7/2, em Nguyễn Thị Cẩm My lớp 9/3;
- 9 giải khuyến khích thuộc về học sinh các lớp 8/1, 9/3, 9/2, 9/4, 9/1,9/3, 8/2, 6/2,8/1.
* Vẽ tranh theo chủ đề:
- Giải nhất thuộc về lớp 8/2;
- Giải nhì thuộc về lớp 8/2 và 9/4;
- Giải ba thuộc về lớp 9/2 02 tranh, 9/1 và 7/4;
- Giải khuyến khích thuộc về các lớp 9/3, 6/1, 8/1, 9/4, 8/3 02 tranh.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

ĐẶNG TẤT