Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 17 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Trường THCS Đặng Tất, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh T.T Huế. Địa chỉ: thôn Phú Ngạn, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: (0234).3556526. Trường THCS Đặng Tất tiền thân là trường THCS Quảng Thành, được tách từ trường THPT Hóa Châu theo quyết định số: 696/QĐ-UB ngày 10 tháng 8 năm 2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau hơn 15 năm tái thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích trong công tác giáo dục.

Sau hơn 15 năm tái thành lập và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Từ đó đến nay nhà trường đã trải qua nhiều thế hệ lãnh đạo:

Từ 15/08/2004 do thầy Trương Văn Dũng giữ chức vụ  Hiệu trưởng. Từ tháng 10 năm 2008 đến 30/9/2016 do thầy Nguyễn Duy Dương giữ chức vụ Hiệu trưởng. Từ tháng 10 năm 2016 đến nay do thầy Phan Đình Quốc Nghĩa giữ chức vụ Hiệu trưởng.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà trường đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2001-2002 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Từ ngày tái thành lập đến nay, trường THCS Đặng Tất đã nổ lực phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục, đào tạo và xây dựng, phát triển, trong đó, những nét nổi trội của nhà trường là:

Đã xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ Công nhân viên thành một tập thể sư phạm tiên tiến. Hiện nay, trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trên 95% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn. Chi bộ nhà trường có 18 đảng viên. Đã phấn đấu xây dựng hệ thống cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng với quy mô phát triển và yêu cầu đổi mới phương pháp, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay trường có 14 lớp với hơn 510 học sinh. Nhà trường đã xây dựng đủ hệ thống phòng học, phòng thực hành Lý - Công nghệ, Hóa - Sinh, phòng bộ môn Anh văn, phòng LAB, 01 phòng thực hành Tin có kết nối mạng, có 02 phòng học dạy ứng dụng công nghệ thông tin, thư viện đạt chuẩn Quốc gia. Nhà trường đã không ngừng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đã đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường xanh - sach - đẹp, kỷ cương, nền nếp; xây dựng cơ quan văn hóa, tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, hoạt động nhân đạo, nhằm giáo dục nhân cách cho học sinh.

Các thành tích mà nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã đạt được:

Chi bộ liên tục được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động huyện Quảng Điền tặng bằng khen. Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh nhiều năm liền được công nhận vững mạnh cấp Huyện. Chất lượng đào tạo được từng bước cải thiện nâng cao. Đạt giải Ba trong kỳ thi IOE cấp Huyện, đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi toàn đoàn cấp Huyện, nhiều năm liền có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh; đạt nhiều thành tích trong phong trào Hội khỏe Phù đổng cấp Huyện và cấp Tỉnh, có nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh; chiến sĩ thi đua cấp Huyện, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Phong trào tự làm đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học được nhà trường quan tâm và chú trọng.